Cách Chọn Vải May Đồng Phục

Hiện nay nhu cầu may đồng phục đang có xu hướng tăng lên, trên thị trường lại có rất nhiều các loại vải may đồng phục với nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nơi và chất lượng thì không thể kiểm chứng hết được, rất nhiều bạn sẽ cảm thấy bối rối khi lựa chọn mua vải để may một bộ đồng phục đẹp, như ý.

Cách Chọn Vải May Đồng Phục

Đồng phục công sở

Aothunhk.com xin chia sẻ với các bạn một số điều cần lưu ý trước khi bạn chọn mua vải để may cho mình một bộ đồng phục như ý và cũng để tránh mua phải loại vải kém chất lượng. Mẫu đồng phục công sở của aothunhk.com

Chọn vải theo chất lượng:

Chọn loại vải nhẹ và mềm, dùng các ngón tay chà xát vào bề mặt vải xem sau khi co giãn vải có trở về trạng thái ban đầu không. Kiểm tra kĩ về chất liệu vải, hãng sản xuất xem có đúng không, thường mỗi công ty may sẽ có cách nhận biết riêng thương hiệu của họ. Không nên chọn loại vải có hoa văn quá đơn điệu, hoặc quá nhiều các đường kẻ sọc…

Chọn vải theo mùa:

Nếu là mùa hè ta nên dùng loại vải len sợi wool cực mỏng làm đồng phục. Chúng ta nên dùng linen, Seersucker ( loại vải có sọc nhăn dùng để may áo và pajama có nguồn gốc xuất sứ từ Ba Tư – Iran ) và cotton. Vào mùa Xuân – Hè nên chọn vải màu nâu vàng nhạt, vải cotton Gabardine màu olive hoặc Poplin. Blazer màu xanh biển cũng là một sự lựa chọn tốt. ( Poplin là vải sọc cứng làm bằng cotton,silk hoặc Rayon bằng tơ nhân tạo được dùng để may quần áoáo mưa.

Chọn vải dành cho mùa đông:

Mùa đông thời tiết lạnh, ta nên dùng loại vải dày, sần sùi và có cục nhỏ , vải canvas, vải bông dày, nhung kẻ, vải may áo choàng (covert cloth) và da bò để may đồng phục. Áo vét choàng dài và áo bó xẻ tà mà người ta mặc cưỡi ngựa thường được làm bằng vải dày và vải tuýt. Áo thuờng dài hơn áo bình thường một tí, eo cân đối, phần hông xòe ra , xẻ sâu bên hông, túi có góc và túi để tiền lẻ ở bên tay phải.

Chọn vải cho những chuyến đi xa

Nếu phải đi công tác xa thì nên mang đồng phục may bằng vải sợi len nhẹ và crepe (crepe loại vải len xe có nếp nhăn), sẽ rất thoải mái vào các thời tiết kéo dài 8 tháng trong một năm. Chú ý khi mang áo vải Cashmere trên máy bay sẽ bị nhăn nên khi đóng gói hành lý, nên để áo vào sau cùng và đặt áo vào túi nhựa để giảm đi các vết nhăn. Khi đến nơi bạn có thể treo áo trong phòng tắm nơi có hơi ấm của nuớc nóng để giúp cho áo đỡ nhăn.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

3 thoughts on “Cách Chọn Vải May Đồng Phục

  1. Pingback: Đặt Làm Áo Thun Giá Rẻ | May Áo Thun Đẹp - Đẹp trên từng sản phẩm

  2. Pingback: Áo Thun Triển Lãm Giáo Dục Canada 2017 (EFC 2017) |

  3. Pingback: Áo Thun Triển Lãm Giáo Dục Canada 2017 – May Áo Thun Đồng Phục Đẹp,Áo Thun Gía Rẻ Tại Hà Nội Tp HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *