Cách Phân Biệt Vải Thun Và Lựa Chọn Loại Vải Phù Hợp

Không phải ai cũng phân biệt được từng loại vải thun cho đúng và sử dụng chúng để may áo đồng phục một cách hợp lý nhất ,sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết được những ưu điểm và nhược điểm của từng loại vải và sử dụng chúng như thế nào là tốt nhất để may áo thun đồng phục phù hợp.

vai thun ca sauVải thun cá sấu

  1. 1.Vải Thun 100% Cotton.

Là chất liệu may mặc phổ biến nhất hiện nay. Vải Thun 100% Cotton có thể được đan, dệt với độ dày, mịn, trọng lượng khác nhau nên có thể sử dụng để may hầu hết các loại trang phục. Cotton là chất liệu được ưa chuộng nhất vì phù hợp với mọi vóc dáng, thích nghi tốt trong tất cả các môi trường thời tiết.

Độ co dãn: có 2 loại 2 chiều và 4 chiều, loại 4 chiều mặc sẽ thoải mái và co dãn tốt hơn

Ưu điểm : thấm hút mồ hôi tốt, sợi tự nhiên , mềm mịn

Nhược điểm : mặt vải do quá mềm nên nếu là áo thun có cổ sẽ không đẹp,không đứng dáng áo cảm quan nhìn vải thấy bị chạy

  1. 2.Vải Thun 100% PE.

Đặc tính: thành phần gồm 100% sợi PE, những chiếc áo thun có thành phần sợi PE thường có độ bền cao và ít bị nhàu. Vải ít bị co khi sử dụng. Giá thành rẻ, nên được sử dụng phổ biến.

Độ co dãn: 2 chiều, rất ít co dãn

Ưu điểm : Mặt vải cứng đẹp bắt mắt không bị nhăn nhúm sau khi giặt,may sản phẩm áo thun cổ trụ rất đẹp và đứng dáng.

Nhược điểm: sợi nhân tạo nên không thấm hút được nhiều mồ hôi gây cảm giác nóng nếu như thời tiết oi bức.

cac loai vai thun

Các loại vải thun

  1. 3.Vải Thun CVC.

Đặc tính: Thành phần bao gồm 65% sợi cotton & 35% sợi PE. Vải sợi pha này mang tính chất của cả hai loại sợi cấu thành nên nó là sợi cotton và PE.

Tính chất: Do có sợi pha nilon (Poli) nên mặc sẽ nóng hơn, ít hút ẩm nhưng mặt vải có cảm giác mềm mại hơn. Giá thành rẻ, chất lượng tương đối, là lựa chọn của đa số khách hàng không yêu cầu cao về chất lượng. Để vải có độ co dãn nhiều, khi dệt người ta cũng pha thêm sợi Spandex.

  1. 4.Vải Thun TC

Đặc tính: Thành phần gồm 35 % sợi cotton & 65% sợi PE. Với tỉ lệ pha như vậy ta có cảm giác ngoài độ mềm mại của vải, vẫn còn độ “đứng vải” của PE.

Độ co dãn: 2 chiều và 4 chiều

Ưu điểm: Vải trông khá đẹp và ít nhăn

Nhược điểm: Khi mặc vào mùa hè sẽ có cảm giác hơi nóng do có nhiều PE

Tóm lại trước khi tiến hành đặt may áo thun đồng phục mọi người phải tìm hiểu kỹ càng các loại vải thun và tính năng của nó rồi mới quyết định may đồng phục như thế nào là phù hợp.Hãy liên hệ với chúng tôi để quý vị được tư vấn một cách tốt nhất và chu đáo nhất.

 

 

Chia sẻ bài viết:

0/5 (0 Reviews)

Language

Dịch vụ khác

Liên kết mạng xã hội

Hà Nội


Call Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh


Call HCM