Đặc Tính Các Loại Vải Thun

      1.Thành phần: 100% Cotton

      2.Vải thun TC: 65/35

      3.TC: ( thường gọi Tixi, hay cotton 35/65)

      4.PE: ( Polyeste, tên thường gọi Pê- E )

      5.Vải Thun cá sấu: (Lacoste)

1.Thành phần: 100% Cotton.

vải-áo-thunVải áo thun cotton xuất phát chính từ vải sợi bông. Khi người ta biết trồng cây bông, đợi cho quả bông chín nó bung ra, và họ đi thu lại những sợi bông thô ở trong quả bông đã nứt ra. mang về. tẩy qua , họ đem xe thành sợi và từng cuộn sợi bông để dệt quần áo.

Khoa học phát triển họ cũng thu hoạch tương tự từ cây bông, nhưng họ thu về được chế biến, tẩy trắng nhiều hơn, họ còn phải pha thêm một chút hóa chất để giảm thời gian vải mục, mốc.. 
Sau này nghành công nghiệp dệt may áp dụng thành tựu khoa học vào sản xuất cho những chiếc quần, áo vải thun cotton như hiện nay.

Vải áo thun cotton

Là sợi vải tổng hợp được làm từ nhiều nguyên liệu thiên nhiên và các chất hóa học mà tạo thành. Chất liệu này được dùng phổ biến nhất trong may mặc. Vì những tính năng vượt trội như chất liệu khá tốt, thấm mồ hôi, đa dạng, giặt nhanh khô và lâu hỏng nếu biết cách sử dụng.

Tính chất: Hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt và làm mát cơ thể.

Nhược điểm: giá thành cao, mình vải cứng, có cảm giác khô thường là lựa chọn của các khách hàng nam. Người ta khắc phục nhược điểm này bằng cách pha sợi Spandex để tạo sự mềm mại cho những đường cong quyến rũ đối với các khách hàng nữ.

2.Vải thun TC: 65/35

Vải May Áo Thun

 

 

Thành phần: Sợi gồm tỉ lệ 35 % Cotton, 65 % nilon (Poliester).

Tính chất: Do có sợi pha nilon (Poli) nên mặc sẽ nóng hơn, ít hút ẩm nhưng mình vải có cảm giác mềm mại hơn. Giá thành rẻ, chất lượng tương đối, là lựa chọn của đa số khách hàng không yêu cầu cao về chất lượng. Để vải có độ co dãn nhiều, người ta cũng pha thêm sợi Spandex.

3.TC: ( thường gọi Tixi, hay cotton 35/65)

Thành phần gồm 35 % sợi cotton & 65% sợi PE. Với tỉ lệ pha như vậy ta có cảm giác ngoài độ mềm mại của vải, vẫn còn độ “đứng vải” của PE. Đây là chất liệu trung bình khi làm áo thun,và được đa phần sử dụng.

4.PE: ( Polyeste, tên thường gọi P- E )

Thành phần gồm 100% sợi PE, Những chiếc áo thun có thành phần sợi PE thường có độ bền cao và ít bị nhàu. Vải ít bị co khi sử dụng. Giá thành mềm, nên được phổ biến.

5.Vải Thun cá sấu: (Lacoste).

Đó cũng là vải thun được làm bằng vải Cotton, những loại vải này mắt vải dệt to hơn ( lỗ lưới đan dệt to hơn cotton thường) mà năm 1933 xuất hiện trên thị trường Pháp. Được dùng làm áo thun cổ trụ ( Áo có bâu áo, trước ngực áo có xẻ trụ và đơm 2 hột nút ) và có gắn hiệu Lacoste crocodie ( Hình con cá sấu). mà sau này nổi tiếng khắp thế giới và đến tận ngày nay. Bây giờ dân ta thường dùng tên Con cá sấu để chỉ loại vải cotton dệt theo kiểu này.

Vải thun Cá sấu cũng chia gồm:

Cá sấu cotton 100%
– Cá sấu cotton 35/65
– Cá sấu PE.

Xem thêm:

>> May áo thun công ty

>> May áo thun công sở

>> May áo thun sự kiện

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

6 thoughts on “Đặc Tính Các Loại Vải Thun

  1. Pingback: Đồng Phục Công Ty Hikari Việt Nam | May Áo Thun Đồng Phục Đẹp - Đẹp trên từng sản phẩm

  2. Pingback: Áo Thun Đồng Phục Autonewway | May Áo Thun Đồng Phục Đẹp - Đẹp trên từng sản phẩm

  3. Pingback: Cách Phân Biệt Vải Thun Và Lựa Chọn Loại Vải Phù Hợp,Vải Thun Đẹp |

  4. Pingback: Áo Thun Đồng Phục Đẹp Gía Rẻ Tại Lai Châu- Địa Chỉ May Áo Thun Lai Châu |

  5. Pingback: May Áo Thun Cá Sấu - Vải May Áo Thun PoLo |

  6. Pingback: May Áo Đồng Phục Lacoste - Áo Thun Lacoste |

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *