Có Nên Giặt Quần Áo Ngay Sau Khi Mua ?

Quần áo mới mua về có cần phải giặt?

Nhiều người đã nghĩ rằng quần áo mới mua về mặc liền thì có sao đâu. Nó vừa được sản xuất ra thì đến tay mình liền, đâu có ai mặc trước đó đâu mà phải sợ. Vậy thật sự quần áo mới mua về có cần phải giặt không, hãy cùng tìm hiểu đáp án ngay nhé.

huong dan bao quan ao thunDanh mục:

1. Quần áo mới mua về có cần phải giặt sạch?
2. Những lưu ý giặt quần áo mới mua về

Mỗi khi mua sắm quần áo mới, đặc biệt là mỗi lần dịp Lễ, Tết sắp đến thì nhiều người đã không kiềm lòng được và nôn nóng mặc ngay. Thế bạn có bao giờ nghĩ quần áo mới có thực sự sạch khi nó đã trải qua nhiều công đoạn trước khi đến tay bạn (người tiêu dùng). Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy theo dõi ngay bài viết để giải đáp vấn đề trên nào.

1.Quần áo mới mua về có cần phải giặt sạch?

Tại một cuộc thí nghiệm, Philip Tierno – giáo sư vi sinh vật học đến từ Đại học New York đã thử nghiệm trên nhiều loại quần áo được lấy ở các cửa hàng thời trang từ bình dân cho đến cao cấp. Kết quả là đã phát hiện ra nhiều loại virus, vi khuẩn tồn tại trên những món đồ mà bạn vừa mới mua về như: Norovirus (virus gây tiêu chảy, nôn mửa, viêm dạ dày), liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn và cả vi khuẩn trong phân người.giat quan ao moi

Nhiều người “hồn nhiên” nghĩ rằng bộ quần áo mình mới mua vẫn còn sạch chán, đã có ai mặc qua đâu, mà nếu có thì cũng chỉ một vài người mặc thử thôi mà, thế phải giặt làm gì cho phí công. Tuy nhiên, bạn có biết không, trên thực tế, con số “một vài người” mà bạn nói có thể lên tới hàng chục người, thậm chí nhiều hơn nữa, tùy thuộc vào thời gian mà nó lưu lại cửa hàng. Hơn nữa, không có khách hàng nào sạch sẽ 100% đâu và mỗi người đã lại “đóng góp” một ít vi khuẩn và người mua sau cùng sẽ “lãnh đủ” đó.

Xem thêm :>Hướng Dẫn bảo quản áo thun đúng cách

>> Kinh nghiệm đặt may đồng phục

Tuy giáo sư cho biết khả năng bạn có thể bị nhiễm trùng hoặc mắc bệnh từ việc mặc luôn đồ mới mua mà không giặt là khá thấp nhưng vẫn có thể xảy ra. Khi bạn chạm tay vào đồ, sau đó vô tình đưa lên mắt, mũi, miệng và đặc biệt khi có vết thương hở thì việc bị nhiễm khuẩn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Dù không đề cập đến vấn đề nhiễm khuẩn, chỉ việc bạn mặc lại bộ quần áo đã được rất nhiều người thử trước đó cũng đã khiến bạn phải suy nghĩ rồi. Liệu bạn có an tâm đi ra phố khi trang phục ấy không biết sạch bẩn ra sao, người từng thử bệnh tật thế nào không? Hẳn bạn có câu trả lời rồi đó.

Ngay cả khi bạn mua được bộ quần áo ở trong tình trạng còn nguyên đai nguyên kiện, chưa có ai từng thử trước đó thì nó cũng không hề đảm bảo sạch sẽ và an toàn để mặc luôn lên người đâu nè. Bạn có biết nó đã được “lê la” khắp mọi nơi, từ xưởng vải cho đến xưởng may, chưa kể còn trải qua những công đoạn xử lý hóa chất, nhuộm màu,… hoàn toàn có khả năng gây dị ứng cho da. Lại thêm một lý do nữa để chứng minh rằng việc quần áo mới mua về cần phải giặt sạch là vô cùng cần thiết.huong dan giat ao moi mua

2.Những lưu ý giặt quần áo mới mua về

  • Không nên sử dụng bột giặt mà thay vào đó, hãy sử dụng nước để giặt. Cách này giúp áo quần được mềm hơn, không xù lông và loang màu đó.
  • Hãy ngâm quần áo với giấm hoặc một ít muối trước khi giặt để hạn chế việc ra màu và giữ được màu sắc lâu hơn.
  • Đối với quần áo có in hình thì nên hạn chế sử dụng máy giặt và lưu ý kỹ các hướng dẫn sử dụng của nó.
  • Nên phân loại quần áo trước khi giặt.
  • Nên sử dụng mặt trái quần áo khi phơi để màu sắc không bị phai bởi ánh nắng mặt trời. Riêng quần áo in hình, tốt nhất bạn nên gập lại rồi phơi bằng móc để tránh bị co giãn.

Hi vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ tìm được lời giải đáp cho bản thân mình nè. Dù bạn nghĩ nó “mới” nhưng nó không hề “mới” và không hề “sạch” đâu, hãy dành một ít thời gian để giặt và có thể phòng tránh nhiều loại bệnh cho cơ thể đấy.

                                                                                                                                                         (Nguồn sưu tầm)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]