Làm Áo Thun Đồng Phục

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vải thun để đặt làm đồng phục khác nhau với chất lượng và mẫu mã khác nhau .Với kinh nghiệm của mình công ty chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn tiêu chuẩn chất lượng vải thun để lựa chọn làm áo thun đồng phục phù hợp với kinh phí và mục đích sử dụng của đơn vị bạn.mau ao thun nv nu dep

Có 3 yếu tố chính các bạn cần quan tâm khi chọn để làm áo thun đồng phục như : Số % cotton + hình thức vải + kỹ thuật dệt vải thun 2 chiều hay 4 chiều.

vai thun ca sau

1.Tỷ Lệ % Cotton

2.Hình thức mặt vải 

3.Độ co giãn của vải

Xem Thêm: >> Cách phân biệt các chất liệu vải

1.Tỷ Lệ % Cotton : độ mát và thấm hút mồ hôi của vải.

Ở một nước có khi hậu nóng ẩm như việt nam, mặc một chiếc áo thun có độ thấm hút mồ hôi tốt, mát mẻ luôn là yếu tố quan trọng nhất.Có 2 thành phần chính để dệt vải là sợi bông (cotton) và PE (nhựa).Số % cotton càng cao thì càng thấm hút mồ hôi và mặc càng mát, càng dễ chịu. Ngược lại số % PE càng nhiều thì mặc càng nóng. Có 3 loại chính trên thị trường bao gồm :

ao thun cotton+ Vải thun 100% cotton

Ưu điểm : Mặc mát, thấm hút mồ hôi tuyệt vời
Nhược điểm :Giá thành cao, hay bị xù lông, mình vải mềm nên mặc không đứng áo,vải hay bị co rút nhìn không được đẹp lắm.

+ Vải thun 65% cotton và 35% PE.

Đây là chất liệu vải thông dụng nhất trên thị trường khi nó vừa mát, thấm hút mồ hôi(tuy không bằng 100% cotton) nhưng nó khắc phục gần như hết các nhược điểm của chất vải 100% cotton.Chất vải 65/35 này giá thành hợp lý, không bị xù lông, mặc lên rất đứng áo, đẹp.Khách hàng đa số sử dụng loại chất liệu này.mau ao thun nhom

+ Vải thun 100 PE (nhựa)

Vải này nếu để làm áo thun đồng phục thì mặc rất nóng, không thấm hút mồ hôi nhưng giá thành rẻ, không bị xù lông, mặc đứng áo,bền

2.Hình thức mặt vải và độ dày của vải làm áo thun đồng phục.

Hình thức vải cũng là một yếu tố rất quan trọng và nó chỉ đứng sau độ thấm hút mồ hôi,thoáng mát của việc lựa chọn làm áo thun đồng phục. Hình thức lựa chọn mặt vải phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người, tính cách của mỗi người và nhu cầu của mỗi người.Trên thị trường có rất nhiều loại vải thun, nhưng dùng để làm áo thun đồng phục thì có 4 loại vải chính sau :

ao thun ca sau+ Vải Thun Trơn(vải thun cotton)

Là loại vải có mắt vải rất nhỏ, dệt khít nhau ,giá thành loại vải này rẻ hơn vải thun cá sấu, được sử dụng làm áo thun đồng phục công ty,áo thun thời trang,áo thun sự kiện ,áo thun quảng cáo.Với các kiểu dáng áo thun cổ tròn ,áo thun cổ tim,áo thun cổ trụ.. . Loại vải này có nhiều khổ vải ,dệt với độ dày mỏng khác nhau..

+ Vải Thun Cá Sấu(Vải Thun Lacoste)

Loại vải này có có mắt vải to hơn mắt vải thun trơn, đan nhau như những sợi xích,dệt theo mẫu của vải thương hiệu Lacoste hay còn gọi là vải Lacoste.Loại vải này thưởng sử dụng may áo thun đồng phục ,may áo thun thời trang… Với cá kiểu dấng áo cổ trụ,áo cổ tàu… Loại vải này mang tính thời trang cao, được rất nhiều công ty may đồng phục thường xuyên sử dụng.Loại vải này có nhiều khổ vải ,dệt với độ dày mỏng khác nhau…

+ Vải Thun Cá Mập

Là loại vải này có mắt vải to hơn vải thun cá sấu, mắt vải dệt hình chữ nhật và nổi hẳn lên.Loại vải này dệt dày, độ bền có độ bền cao. Loại vải này chỉ may áo thun đồng phục cổ bẻ.Với sự bền bỉ của loại vải cá mập được nhiều công ty sử dụng may áo thun đồng phục công nhân.

+ Vải Thun Hạt Mè(hạt vừng)

Mắt vải được dệt giống như hạt mè (hạt vừng), giá thành khá rẻ, mang tính thời trang cao, thường được dùng trong áo đồng phục thể dục thể thao,áo thun sự kiện, áo thun quảng cáo, nhưng mặc nóng.Vải này mỏng, giá rẻ và độ bền cao.Loại vải này có nhiều khổ vải ,dệt với độ dày mỏng khác nhau…

+ Vải Thun Lạnh

Mắt vải được dệt nhỏ đan xen nhau như vải cotton nhưng tỷ lệ vải pha hoàn toàn là sợi poly và sợi spandex nên khi mặc mồ hôi ra không thoát được ra ngoài khi gặp gió sẽ lạnh tạo cảm giác mát cho người mặc.Với giá thành rẻ,được sử dụng làm áo thun thể thao,áo thun sự kiện.mau ao thun nam nu

3. Độ co giãn của vải :có 2 loại co giãn, co giãn 2 chiều và co giãn 4 chiều.

+ Vải Thun Co Giãn 2 Chiều

Khi lấy tay kéo trên mặt vải thì nó chỉ co giãn theo chiều ngang của áo, mặc mát tuy nhiên không mền và thoải mái như vải thun 4 chiều.

+ Vải Thun Co Giãn 4 Chiều

Khi lấy tay kéo dù kéo theo chiều ngang hay chiều dọc thì áo đều co giãn,mặc mát thoải mái đứng dáng .Và thường thì vải thun 4 chiều giá cao hơn vải thun 2 chiều tầm 5.000-8.000đ/áo.

khi lựa chọn làm áo thun đồng phục,bạn phải xem nhu cầu thực sự của bạn là gì, ngân sách của bạn là bao nhiêu để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Chia sẻ bài viết:

0/5 (0 Reviews)

Language

Dịch vụ khác

Liên kết mạng xã hội

Hà Nội


Call Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh


Call HCM