Quy Trình Sản Xuất Đồng Phục

Với rất nhiều khách hàng băn khoăn và đặt ra những câu hỏi tại sao lại phải làm thế này ? tại sao lại phải in thêu trước?…Tại sao lại may lâu thế ?…và rất nhiều câu hỏi khác nữa.Hôm chúng tôi xin chia sẻ quy trình sản xuất áo đồng phục để các bạn nắm được cũng như có kế hoạch sản xuất đồng phục hợp lý cho đơn vị mình.
Để tạo ra một sản phẩm đồng phục đẹp và hoàn thiện đến quý khách hàng, xưởng may chúng tôi phải trải qua rất nhiều quy trình công đoạn khác nhau.

Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra quy trình sản xuất ra một chiếc áo đồng phục với các bước tuần tự, để giúp các bạn hiểu thêm về sản phẩm.

trai vai1. Trải Vải

Đầu tiên là công đoạn trải vải. Để may áo đồng phục, chúng tôi phải trải qua công đoạn nhuộm dệt vải quấn lại thành từng cây vải kiện vải lớn với chiều dài tùy vào khổ vải, có thể là 1,2m hoặc 1,6m… sau đó trải những cây vải này ra bề mặt phẳng để tiến hành cắt.

Tùy theo số lượng và bảng size áo nhiều hay ít mà chúng tôi có thể cắt tay hay cắt bằng máy, số lượng nhiều sẽ trải vải thành nhiều lớp vải chồng lên nhau trên bàn cắt để cắt một lần cho nhanh. Việc trải vải cũng khá mệt nếu xưởng may không có các phương tiện hỗ trợ. Người thợ sẽ phải lăn khúc vải qua, lại, canh giữ cho các mép vải đều nhau, các lớp vải phẳng phiu, không bị nhăn nhúm, lệch xéo để tránh sai lệch .

Sau khi đã trải vải thành từng lớp, sẽ tiến hành vẽ bản đồ lên đó các bộ phận như thân trước, thân sau, tay áo… bằng phấn may. Người ta sẽ tính toán thế nào để khi cắt sẽ ít tốn vải nhất.

cat vai

2. Cắt Vải

Khi đã vẽ được sơ đồ trên vải, thợ cắt sẽ tiến hành cắt vải. Cắt vải trong may công nghiệp sẽ không dùng kéo, bởi không phải chỉ cắt một lớp vải mà phải cắt nhiều lớp vải chồng lên nhau thành một xấp dày cộm. Khi đó, sẽ dùng máy cắt để cắt.

Máy này có hình dạng tựa như một chiếc cưa máy, có lưỡi cưa quay tròn để đưa đến đâu sẽ làm đứt vải ra đến đó. Người thợ chỉ việc canh sao cho lưỡi dao cắt đi đúng theo các đường phấn đã vẽ là sẽ cắt chính xác.

Việc cắt vải cũng cần phải có kinh nghiệm để không bị cắt phạm, cắt xéo, bị xô lệch .

 

3. In, Thêu Lên Áo Đồng Phục

theu vi tinh

 

Sau khi miếng vải to được cắt ra thành từng bộ phận,từng size người thợ sẽ chọn những bộ phận cần in ấn hoặc thêu để cho thực hiện công đoạn này.

Khi in hoặc thêu người thợ cũng tiến hành hàng loạt, hết miếng vải này đến miếng vải kia. Với sự chuyên môn hóa như thế nên tốc độ khá nhanh chóng.

 

 

4. May Áo Thành Phẩm

may ao

 

In, thêu xong rồi, vải sẽ được chuyển đến bộ phận may khác nhau để ráp các miếng vải lại với nhau thành một cái áo hoàn chỉnh.

Nếu một xưởng may lớn thì mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm ráp một công đoạn,thân áo ,cổ áo,tay áo … xong công đoạn của mình sẽ chuyển cho bộ phận kế tiếp làm công đoạn tiếp theo cho đến khi hoàn thiện chiếc áo đồng phục.

 

5. Kiểm Tra Chất Lượng Trước Khi Xuất Xưởng

May thành áo rồi chưa phải là xong. Nhân viên kiểm tra chất lượng (KCS)sẽ phải tiến hành kiểm tra xem hàng may có kỹ càng không, đường kim mũi chỉ có đẹp không, có bị lỗi gì không… cắt chỉ cho gọn gàng. Nếu chiếc áo bị lỗi sẽ bị loại ra, chiếc áo hoàn toàn không bị lỗi sẽ được chuyển tiếp đến bộ phận ủi

ui la ao

6. Hoàn Thiện Sản Phẩm

Qua nhiều công đoạn như vậy nên chiếc áo đồng phục khi may xong sẽ khá nhăn nheo, nhàu nhĩ. Lúc này bộ phận ủi áo sẽ thực hiện việc làm cho những chiếc áo này phẳng phiu và đẹp đẽ.

Sau đó, áo sẽ được gấp lại và cho vào bao bì, dán nhãn, dán keo để chuyển giao cho khách hàng.Và đây là lúc bạn nhận được một chiếc áo đồng phục đẹp đẽ như mong đợi.

Xin lưu ý các công đoạn trên đây làm theo trình tự hợp lý ,còn nếu làm ngược các quy trình trên ,sản phẩm áo đồng phục sẽ không đẹp ,thời gian sản xuất lâu hơn rất nhiều .

Xem Thêm :Quy Trình Sản Xuất Áo Thun

> May Áo Thun

> In Áo Thun Đẹp

 

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

4 thoughts on “Quy Trình Sản Xuất Đồng Phục

  1. Pingback: May Áo Sơ Mi Đồng Phục - May Áo Đồng Phục TpHCM Hà Nội |

  2. Pingback: May Áo Thun Đồng Phục Essy - Máy May ESSY |

  3. Pingback: May Áo Thun Đồng Phục Essy – May Áo Thun Đồng Phục Đẹp,Áo Thun Gía Rẻ Tại Hà Nội Tp HCM

  4. Pingback: Xưởng May Áo Thun Đồng Phục Đẹp Gía Rẻ,Xưởng May Áo Thun Gía Rẻ |

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *